Thứ ba, 08/12/2020 | 13:44 GMT+7 - Xem: 2,052 |

Dự thảo Tiêu chuẩn Trinidad và Tobago đối với hàng may mặc và hàng dệt

Ngày 01/12/2020 Cục tiêu chuẩn Trinidad và Tobago thông báo dự thảo Tiêu chuẩn đối với hàng may mặc và hàng dệt - Yêu cầu bắt buộc.

Nội dung: Tiêu chuẩn này thiết lập các yêu cầu bắt buộc đối với việc ghi nhãn và thành phần hóa học của hàng may mặc và hàng dệt.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại quần áo sau: Tất cả các loại hàng may mặc, cho dù được làm bằng dệt, chất dẻo, vải tráng nhựa, da lộn, da hạt, lông thú hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những chất liệu này, và điều này cũng bao gồm những thứ sau: Đồng phục học sinh; Hàng dệt kim; Khăn choàng cổ; Mũ đội đầu; găng tay thời trang, găng tay và găng tay găng tay; tã vải; đồ bơi; mặc đi mưa không thấm nước; áo lót. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho quần áo may sẵn, quần áo bảo hộ cá nhân và giày dép.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại hàng dệt sau: hàng dệt có dán nhãn, bán ở các điểm bán lẻ hoặc bán buôn; các mặt hàng dệt gia dụng; ví dụ như khăn trải giường, khăn trải sàn, đồ nội thất, bộ khăn trải giường, khăn tay, khăn tắm và vỏ gối; hàng dệt bán theo chiều dài (kể cả vải khổ hẹp và vải lông xù); bất kỳ mặt hàng dệt nào được bán với dấu hiệu rõ ràng rằng đó là hàng còn sót lại, không thường xuyên, đã qua sử dụng, loại bỏ, hư hỏng hoặc đã qua sử dụng;

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho phụ kiện, hàng dệt thông minh, hàng dệt công nghiệp, dây thừng, băng vải, bất kỳ mảnh vải mùng, sợi dây, ruy băng hoặc bất kỳ loại vải khổ hẹp nào khác có chiều rộng nhỏ hơn 15 cm.

 

Tiêu chuẩn này áp dụng cho thành phần hóa học của hàng may mặc và hàng dệt vì nó liên quan đến formaldehyt và thuốc nhuộm azo.

Mục tiêu và cơ sở lý luận, bao gồm bản chất của các vấn đề cấp bách nếu có: Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng cho nhận xét: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/TTO/20_7384_00_e.pdf

Mã thông báo: G / TBT / N / TTO / 127