Chủ nhật, 13/12/2020 | 14:39 GMT+7 - Xem: 2,091 |

Ả Rập Xê Út (SASO) Thông báo dự thảo Tiêu chuẩn đối với Máy điều hòa không khí

Ngày 11/12/2020 Tổ chức Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng Ả Rập Xê Út (SASO) thông báo dự thảo Tiêu chuẩn đối với Máy điều hòa không khí - Hiệu suất năng lượng tối thiểu, Yêu cầu ghi nhãn và thử nghiệm đối với loại cửa sổ công suất.

Tiêu chuẩn này quy định Tiêu chuẩn Hiệu suất Năng lượng Tối thiểu (MEPS) và các yêu cầu về dán nhãn năng lượng đối với một gói loại cửa sổ, máy điều hòa không khí không có ống dẫn một hệ thống sử dụng bình ngưng làm mát bằng không khí, hệ thống ống dẫn không khí đơn lẻ- máy điều hòa không khí sử dụng bình ngưng làm mát bằng không khí và máy bơm nhiệt sử dụng bình ngưng làm mát bằng không khí hoặc sử dụng điện trở cho khu vực dân cư, thương mại và công nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn SASO. Tiêu chuẩn áp dụng cho các thiết bị được thiết kế để hoạt động với các điện áp sau:

• Mạch một pha AC 220 V hoặc 230 V,

• DC một pha lên đến 400V,

• Được thiết kế cho điện áp kép (bao gồm cả DC) lên đến 400V,

• Dải điện áp bao gồm các giá trị trên và mạch ba pha 380 V hoặc 400 V

• Ở tần số 60 Hz

Các đơn vị sau được loại trừ khỏi phạm vi của tiêu chuẩn này: Các thiết bị nằm trong tiêu chuẩn SASO 2874: 2016 '' Máy điều hòa không khí - Yêu cầu Hiệu suất Năng lượng Tối thiểu và Yêu cầu Kiểm tra ''; Máy làm mát bay hơi; Thiết bị di động (không cửa sổ) và di động có ống dẫn khí thải; Các cụm riêng lẻ không tạo thành một hệ thống lạnh hoàn chỉnh, chẳng hạn như các bộ ngưng tụ để sử dụng riêng biệt; Các kiểu máy đã được SASO cho phép miễn trừ do thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng như máy điều hòa không khí không nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho con người.

Tài liệu này là bản cập nhật của SASO 2663: 2018 "Dán nhãn năng lượng và yêu cầu hiệu suất năng lượng tối thiểu cho máy điều hòa không khí". Tiêu chuẩn đã được cập sau:

- Giới thiệu chỉ số Tỷ lệ Hiệu quả Năng lượng Theo mùa (SEER);

- Thay đổi chỉ số xếp hạng từ Tỷ lệ Hiệu quả Năng lượng (EER) sang Tỷ lệ Hiệu quả Năng lượng Theo mùa (SEER);

- Thay đổi mức xếp hạng, áp dụng xếp hạng SEER;

- Giới thiệu công cụ tính SEER;

- Yêu cầu của một điểm kiểm tra bổ sung để tìm xếp hạng SEER cho các tính toán tải từng phần;

- Bao gồm giờ bin thời tiết cụ thể của Ả Rập Xê Út như một phần của công cụ tính toán.

Ngày cuối cùng cho nhận xét: 60 ngày kể từ ngày thông báo

http://www.saso.gov.sa

Mã thông báo: G / TBT / N / SAU / 1167