Thứ năm, 24/12/2020 | 07:14 GMT+7 - Xem: 1,938 |

Dự thảo quy định về tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dầu ăn của Ấn Độ

 

Ngày 09/11/2020, Ấn Độ thông báo Dự thảo Quy định sửa đổi về Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm. Các quy định này liên quan đến các tiêu chuẩn mới/sửa đổi đối với dầu ăn thô, dầu thực vật ăn được đa nguồn, rau khử nước, đậu giàu protein, đậu đa hạt, bột kê hỗn hợp, mật ong, yêu cầu đối với thức ăn chăn nuôi, lá húng ngọt khô, hạt cây gai dầu, sử dụng phụ gia thực phẩm trong trà đá và tiêu chuẩn vi sinh đối với ngũ cốc thực phẩm.

Thuật ngữ ‘Dầu thực vật pha trộn’ đang được thay thế bằng ‘Dầu thực vật ăn được đa nguồn gốc’ để tránh nhầm lẫn vì trong nhiều trường hợp, đặc biệt là trong thương mại, thuật ngữ ‘pha trộn’ bị hiểu nhầm với thuật ngữ ‘tạp nhiễm hoặc trộn lẫn’.

Tiêu chuẩn cho lá húng quế ngọt khô được xây dựng để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cũng như để tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán.

Tiêu chuẩn vi sinh cho các sản phẩm hạt ngũ cốc dựa trên Tiêu chí Vệ sinh Quy trình và Tiêu chí An toàn Thực phẩm được xây dựng để bao gồm tất cả các sản phẩm liên quan để đảm bảo quy trình và an toàn sản phẩm.

Các tiêu chuẩn của Mật ong đang được sửa đổi đối với TMR, SMR, Số lượng phấn hoa và các oligosaccharid nước ngoài để giải quyết vấn đề tạp nhiễm và quy định ghi nhãn được đề xuất cho các loại mật ong khác nhau

Yêu cầu đối với thức ăn chăn nuôi đang được quy định để phù hợp với các yêu cầu của FSSAI với những quy định trong BIS và DAHD và để giải quyết vấn đề an toàn được xác định trong cuộc khảo sát chất lượng và an toàn gần đây của các mặt hàng như sữa, v.v …;

Mục đích ban hành quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng. Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Mã thông báo: G/TBT/N/IND/174