Thứ tư, 29/07/2020 | 16:14 GMT+7 - Xem: 241 |

Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia của Trung Quốc đối với sản phẩm bếp điện từ thương mại

Bếp từ đơn âm cảm ứng domino KAFF KF-330I - tặng bộ nhà bếp cao ...

Ngày 23/7/2020 Cơ quan quản lý tiêu chuẩn hóa (P.R.C.) của Trung Quốc thông báo dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia đối với sản phẩm bếp điện từ thương mại. Tiêu chuẩn này quy định các giá trị giới hạn hiệu suất năng lượng, cấp hiệu suất năng lượng và phương pháp thử của các thiết bị nấu điện từ thương mại (sau đây gọi là "thiết bị nấu cảm ứng"). Tiêu chuẩn này áp dụng cho các bếp cảm ứng có một hoặc nhiều đơn vị sưởi ấm, trong đó công suất định mức của một đơn vị sưởi ấm không vượt quá 35 kW và điện áp định mức không vượt quá 450V.

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho bếp cảm ứng gia đình, bếp cảm ứng dự định sử dụng trong các điều kiện môi trường đặc biệt (như môi trường ăn mòn hoặc môi trường dễ bị nổ), bếp cảm ứng ngoài trời, bếp cảm ứng tần số điện, v.v.

Việc đo hiệu suất nhiệt phải đáp ứng các điều kiện sau: Thử nghiệm trong môi trường không có đối lưu không khí cưỡng bức; Nhiệt độ môi trường: 20oC ± 2oC; Độ ẩm tương đối: 45% ~ 85%; Áp suất khí quyển: 86kPa ~ 106kPa; Nguồn cung cấp: tần số 50Hz ± 1Hz, 220 V ± 1% V...

Phương pháp thử hiệu suất nhiệt: Trong các điều kiện thử nghiệm quy định, bếp cảm ứng phải được đặt ít nhất 2h ở nhiệt độ môi trường phòng thí nghiệm; Bếp phẳng và bếp chiên tích hợp được thử nghiệm với chảo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và chất lượng của chảo là m2; Đổ đầy nồi với 70% thể tích của nước m1, nhiệt độ nước là 15oC ± 1oC; Đặt nồi với nước vào giữa bộ phận làm nóng sản phẩm và đậy nắp; Đặt nhiệt kế vào giữa nồi từ lỗ trên nắp và điểm đo cách đáy nồi 10 mm và đọc nhiệt kế t1; Khởi động bếp cảm ứng và nhanh chóng điều chỉnh nó thành tập tin công suất định mức tối đa; Khi bếp cảm ứng có nhiều bộ gia nhiệt, hãy kiểm tra từng bộ phận theo đơn vị gia nhiệt….

Mục tiêu và lý do, bao gồm bản chất của các vấn đề khẩn cấp khi áp dụng: Bảo vệ môi trường; Yêu cầu chất lượng. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

https://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/CHN/20_4422_00_x.pdf

Mã thông báo: G / TBT / N / CHN / 1443